ข่าวกู้ภัยบึงกาฬ » หนุ่มใหญ่บึงกาฬวัย 41 นอนตายปริศนาหลังบ้าน ไม่มีบาดแผล หรือรอยต่อสู่ คาดเสียชีวิตมาแล้ว 1 ชม. (คลิป)

หนุ่มใหญ่บึงกาฬวัย 41 นอนตายปริศนาหลังบ้าน ไม่มีบาดแผล หรือรอยต่อสู่ คาดเสียชีวิตมาแล้ว 1 ชม. (คลิป)

24 มกราคม 2018
0

เมื่อเวลา 14.00 นวันที่ 23 ม.ค0 ร.ต.อ.พิทักษ์ จันตา รอง สว.(สอบสวน) สภ. เมืองบึงกาฬ อ.เมือง จ.บึงกาฬ รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 2 บ้านดอนอุดม ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย  ผกก.ร.ต.อ.นิติพงษ์ ภูพวก ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน ตำรวจชุดสายสืบและแพทย์หญิงสารินี พลโยธา แพทย์เวรรพ. บึงกาฬหน่วยกู้ภัยนทีธรรม ที่เกิดเหตุเป็นบ้านตึกหลังใหญ่ 2 ชั้นมีรั้วรอบขอบชิดตั้งอยู่บริเวณเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ พบผู้ตายทราบชื่อ นายมานุ  อ่อนสุระทุม อายุ 41 ปีเจ้าของบ้านนอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างกองไฟด้านหลังบ้านสภาพศพใส่เสื้อกันหนาวสีดำกางเกงสำลีขายาวสีน้ำตาล รองเท้าแตะชนิดสวมวางอยู่ข้างกองไฟ ไม่มีบาดแผลใดๆ ตามร่างกายและไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเพิ่งเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมงที่รั้วตาข่ายใกล้กันมีสุนัข 2 ตัวถูกล่ามด้วยเชือกอยู่ในอาการกระวนกระวายคล้ายจะรับรู้ว่าเจ้านายจากไปแล้ว

 

 

 

 

สอบสวนนางสังวาลย์ ไชยลักษณ์ อายุ 74 ปี ซึ่งเป็นยายและมีบ้านอยู่ติดกันทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่บ้านหลังใหญ่นี้เพียงลำพังเป็นคนอารมณ์ดีชอบสนุกสนาน ชอบฟังเพลงมีดื่มเบียร์บ้างเป็นบางครั้ง โดยมีสุนัข 2 ตัวคอยเป็นเพื่อน หยอกล้อกันเล่นเป็นประจำ และผู้ตายเคยมีภรรยาแต่ไม่มีบุตรด้วยกันได้หย่าร้างกันไปนานแล้ว พ่อตายอาศัยอยู่กับแม่ที่ไปแต่งงานใหม่กับสามีเป็นชาวเยอรมัน และพึ่งเดินทางจะกลับเยอรมัน แต่ไปเที่ยวพักผ่อนที่จังหวัดภูเก็ตก่อนขึ้นเครื่อง ทุกเช้ามืดผู้ตายจะออกไปกรีดยาง ที่สวนห่างจากบ้านไปประมาณ 4 กิโล และเดินทางกลับเข้ามาบ้าน ช่วงตอนสว่าง

 

 

 

 

 

 

ก่อนเกิดเหตุหลังกลับจากกรีดยางเห็นผู้ตายปัดกวาดหน้าบ้านและด้านหลังบ้านรถน้ำต้นไม้ปกติ และนำไม้เศษที่ตัดโค่นลง มาเผาไฟและนั่งผิงคลายหนาวพร้อมกับสนุข 2 ตัวเพื่อนคู่ใจ จนเวลาสายมีแสงแดดสาดส่อง เห็นผู้ตายนอนหงายตากแดดอยู่เป็นเวลานาน จึงได้ร้องเรียกและปลุกให้ตื่นเห็นเงียบๆ จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าเสียชีวิตแล้ว จากการตรวจพิสูจน์ของแพทย์ พบว่าผู้ตายไม่เคยมีประวัติการเจ็บป่วยหรือมีโรคประจำตัวแต่อย่างใด เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่า ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ หากญาติติดใจจะต้องส่งศพไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นต่อไป จึงเก็บศพไว้รอแม่ซึ่งกำลังเดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

 

ขอขอบคุณภาพ ภาพ/ข่าว นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ  อ่านข่าวต่อได้ที่ http://www.tnews.co.th/contents/o1/405560?follower=shared