ข่าวกู้ภัยบึงกาฬ » พิษยาบ้า หนุ่มบึงกาฬคลั่ง!ประชดขับรถลงแม่น้ำสงครามกลางคืนบุกเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

พิษยาบ้า หนุ่มบึงกาฬคลั่ง!ประชดขับรถลงแม่น้ำสงครามกลางคืนบุกเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

23 มกราคม 2018
0

 

 

 

เมื่อวันที่ 22/01/61 เกิดเหตุหนุ่มเมายาบ้า ขับรถลงแม่น้ำสงครามพร้อมเตรียมน้ำมันราดจะเผารถตัวเองกลางคืนบุกเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง

จากกรณีมีการแชร์สนั่นบนโซเชียลหนุ่มเสพยาบ้าจนเกิดอาการหลอนคิดว่าคนตามมาฆ่าจึงเผารถเผาบ้านทิ้งจนวอด เมื่อเวลา 07.30 น วันที่ 25 ม.ค.ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬได้ติดต่อสอบถาม พ.ต.ท.ประภาส ทองคำภา รอง.ผกก. (สอบสวน) สภ.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ กรณีหนุ่มเสพยาบ้าแล้วหลอนเผารถเผาบ้านตัวเองจนวอดวาย โดย พ.ต.ท.ประภาส ได้เปิดเผยว่าวันนี้ได้ควบคุมตัวนายอัครเดช หงส์คำหล้า อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 4 บ้านป่ากอ หมู่ที่ 10 ต.ท่าสะอาด อ.เซกาผู้ต้องหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ไปส่งยังโรงพยาบาลจิตเวชจังหวัดนครพนม เนื่องจากมีอาการคลุ้มคลั่งและประสาทหลอนคิดว่ามีคนตามมาฆ่าทั้งนี้เนื่องจากเมื่อค่ำวานนี้นายอัครเดชได้จุดไฟเผาบ้านตัวเองซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 10 บ้านป่าก่อ ต.ท่าสะอาด ได้รับความเสียหายบางส่วน ซึ่ง ร.ต.อ.ทินกร ดวงแสงจันทร์ รอง สว.(สอบสวน)  สภ.เซกาได้รับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุสรณ์ มั่งมี ผกก.พ.ต.ท.ณัฎชัย สุภา สวป.เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมกับประสานรถดับเพลิงของ อบต.ท่าสะอาดและเทศบาลท่าสะอาดนำรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ไปช่วยสกัดดับไฟโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสกัดดับไฟได้ค่าเสียหายประมาณ 500,000  บาท

สอบสวนทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีนางบุญจันทร์ โคตรทุมมา อายุ 79 ปี ผู้เป็นยายอาศัยอยู่กับนายอัครเดช หงษ์คำหล้า อายุ 27 ปีหลานชายเพียง 2 คนโดยนายอัครเดชมักจะเสพยาบ้าเมาอาละวาดและคลุ้มคลั่งอยู่เป็นประจำทำให้ผู้เป็นยายต้องหนีไปอาศัยอยู่บ้านญาติ เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตรายกับตัวเองนายอัครเดช จึงอาศัยอยู่บ้านหลังนี้เพียงลำพังผู้เดียวหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ตำรวจตามไปจับกุมได้ขณะเข้าไปหลบซ่อนในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้ช่วงบ่ายได้ขับรถปิคอัพยี่ห้อ อีซูซุสีขาว ทะเบียน บง 241 บึงกาฬ ออกจากบ้านไปจอดอยู่ที่ลานริมเขื่อนพนังกั้นแม่น้ำศรีสงครามแล้วปล่อยให้รถไหลลงไปตามทางลาดขั้นบันไดจนรถตกลงไปติดค้างอยู่ริมตลิ่งลึกลงไปประมาณ 15 เมตร จากนั้นได้เอาแกลลอนน้ำมันมาเทลาดที่ยางหน้าล้อรถที่พลิกคว่ำตะแคงอยู่เพื่อจะจุดไฟเผารถทิ้งอ้างว่ามีคนร้ายซ่อนอยู่ข้างในรถที่จะแอบมารอบฆ่าตนเอง  แต่เนื่องจากมีชาวบ้านมาเล่นออกกำลังกายอยู่ที่ลานริมตลิ่งเป็นจำนวนมากเห็นเหตุการณ์ได้ห้ามปรามเอาไว้ทำให้นายอัครเดชเดินหนีกลับบ้านไปพอตกตอนค่ำได้ไปขอเงินกับ นางบุญจันทร์ โคตรทุมมา ผู้เป็นยายแต่ไม่ได้จึงทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งและมีอาการหลอนว่าคนจะตามมาฆ่าและก็แอบซ่อนตัวอยู่ในบ้าน จึงจุดไฟเผาบ้านทิ้งดังกล่าวค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 500,000 บาท จากนั้นได้ควบคุมตัวนายอัครเดชไปส่งยังโรงพยาบาลจิตเวชนครพนมเพื่อรักษาอาการป่วยต่อไป.

ขอขอบคุณภาพข่าว สุวิทย์ พ่อโคตร   ขอขอบคุณที่มาเนื้อข่าว นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ ลิ้ง http://www.tnews.co.th/contents/406136