ข่าว » ตำรวจบึงกาฬ รวบ 2 หนุ่มสกลนครขับกระบะมารับยาบ้าถึงริมน้ำโขง กว่า 4,037 เม็ด

ตำรวจบึงกาฬ รวบ 2 หนุ่มสกลนครขับกระบะมารับยาบ้าถึงริมน้ำโขง กว่า 4,037 เม็ด

11 มกราคม 2018
0

 

วันที่ 7 ม.ค. 60 พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ  สืบทราบว่ามีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณริมน้ำโขงบ้านเหล่าหมากผาง หมู่ที่ 6 ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงสั่งการ ให้  พ.ต.อ.พิชัยภูษิส  จารุพงศ์ ผกก.สภ.เหล่าหลวง สนธิกำลังร่วมกับ ร.ท.คำรณ  คุมเขต ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 2106 ทหาร มว.รส.ร้อยที่ 1332  และฝ่ายปกครอง อ.บึงโขงหลง ร่วมกันออกหาข่าววางแผนจับกุม

 กระทั่งพบรถยนต์ 4 ประตู ยี่ห้อวีโก้ สีเทา  ทะเบียน  กง 6015 สกลนคร วิ่งมาจอดที่ถนนริมแม่น้ำโขงบ้านเหล่าหมากผาง มีชายที่นั่งอยู่ข้างคนขับได้เปิดประตูรีบเดินลงจากรถไปหยิบเอาสิ่งของบางอย่างริมตลิ่งแล้วเดินกลับขึ้นมายังรถก่อนที่ชายคนขับจะรีบขับรถออกไป เจ้าหน้าที่ซุ่มรออยู่ใกล้บริเวณดังกล่าวจึงออกมาสกัดรถแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้น คนขับพยายามขับรถหนี แต่ถูกสัดจับไว้ได้ทราบชื่อ นายธวัชชัย หรือเดี่ยว  บุญทอง  อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 35 บ้านโพธิ์ชัย  หมู่ที่ 9 ต.วานรนิวาส อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร และ นายวรยุทธ หรือยุทธ  ชินณราม  อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 54 บ้านหนองสโน หมู่ที่ 6 ต.คอนสวรรค์  อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร
ตรวจพบวัตถุเป็นก้อนพันด้วยเทปสีดำที่กางเกงข้างขวาของนาย วรยุทธ แกะออกดูเป็นยาบ้า 2 มัดจำนวน  4,037 เม็ด ทั้งสองรับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากพ่อค้าชาวลาว เพื่อนำไปจำหน่ายให้แก่ผู้เสพ จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกัน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เหล่าหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขอขอบคุณข่าว นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.บึงกาฬ