ข่าวกู้ภัยบึงกาฬ » หนุ่มรปภ.บึงกาฬสุดช้ำ ทะเลาะเมียเด็กวัย 17 ตัดใจทิ้งคำพูดสุดท้าย! ก่อนหนีไปผูกคอตายใต้ต้นยางพารา

หนุ่มรปภ.บึงกาฬสุดช้ำ ทะเลาะเมียเด็กวัย 17 ตัดใจทิ้งคำพูดสุดท้าย! ก่อนหนีไปผูกคอตายใต้ต้นยางพารา

14 ธันวาคม 2017
0

เมื่อเวลา 17.30น.วันที่ 14 ธ.ค.ร.ต.อ.พิทักษ์ จันตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนผูกคอตายในสวนยางพาราทางทิศตะวันออกของหมู่บ้านนาคำ หมู่ที่ 3 ต.โค่กก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบรุดไปชันสูตร พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก.แพทย์เวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยนทีธรรม ที่เกิดเหตุพบศพ นายเสกสรร ชันสิงห์ อายุ 28 ปีอยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 6 บ้านท่าโพธิ์ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ
เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยอยู่สำนักงานธนารักษ์บึงกาฬ ใช้เชือกไนลอนสีแดงแขวนคอตัวเองติดกับต้นยางพารา โดยปลายเท้าของผู้ตายห่างจากพื้นดินประมาณ 80 เซนติเมตร สภาพศพสวมเสื้อยึดคอปกสีดำกางเกงขายาวสีดำ สวมร้องเท้าคัดชูสีดำ ใต้ต้นยางพาราพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน-ขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตายล้มตะแคงอยู่ จึงช่วยกันนำร่างผู้ตายลงมาชันสูตร ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายใดๆ  จนท.คาดว่าผู้ตายคงขี่รถ จยย.ไปจอดไว้ใต้ต้นยางพาราก่อนจะเขวี้ยงเชือกขึ้นไปบนกิ่งยางปล่อยให้ปลายหย่อนลงมาทำเป็นบ่วงส่วนปมอีกข้างมัดติดกับต้นยางเอาไว้แล้วถีบ จยย.ให้ล้มลงจนเชือกรัดคอตัวเองสิ้นลมหายใจนานกว่า  6 ชั่วโมงก่อนที่จะมีคนไปพบ
สอบสวน น.ส.ดาว (นามสมมติ) อายุ 17 ปีภรรยาสาว ทราบว่าได้แต่งงานอยู่กินกับผู้ตายมาได้ประมาณ 3 ปี มีบุตรด้วยกัน 1 คน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเลิกงานเข้าเวรยามที่ธนารักษ์บึงกาฬ กลับมาถึงบ้านได้พูดคุยกับผู้ตายว่าอยากให้ลาออกจากงานมากรีดยางอย่างเดียว  โดยมีพ่อตาก็เห็นดีด้วย เนื่องจากไม่มีคนช่วยกรีดยาง แต่ผู้ตายไม่พอใจจึงเกิดการทะเลาะกันขึ้น ทำให้เกิดความน้อยใจเดินไปหลังบ้านหยิบเอาเชือกไนลอนแล้วขี่รถ จยย.ออกหน้าบ้านไปพร้อมกับบอกว่า”มันยุ่งยากหลายจะไปผูกคอตายที่สวนยางก่อนเด้อ”  จึงช่วยกันขี่รถออกตามหาแต่ไม่เจอ จนมีคนกรีดยางไปพบกลายเป็นศพดังกล่าว .(ภาพจากกู้ภัยนทีธรรม)

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว นิธิศักดิ์  เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ