ข่าวกู้ภัยบึงกาฬ » พรเจริญ หนุ่มใหญ่พลาดรถไถดัดแปลงพลิกคว่ำทับร่างเสียชีวิตซี่โครงหักทิ่มปอดค่อยๆหมดลมหายใจต่อหน้าต่อตา

พรเจริญ หนุ่มใหญ่พลาดรถไถดัดแปลงพลิกคว่ำทับร่างเสียชีวิตซี่โครงหักทิ่มปอดค่อยๆหมดลมหายใจต่อหน้าต่อตา

13 ตุลาคม 2017
0

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ร.ต.อ.ทินกร ดวงแสงจันทร์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เซกา จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุรถไถคีบไม้ยางพาราพลิกคว่ำทับคนขับเสียชีวิต ภายในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านทรัพย์วังทอง หมู่ที่ 17 ต.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ จึงประสานประสานแพทย์เวรร.พ.เซกา แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อณุสรณ์ มั่งมี ผกก.สภ.เซกา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไล จุดบึงโขงหลง

ที่เกิดเหตุพบรถไถคูโบต้า สีส้ม ทะเบียน ตค 8862 สกลนคร ล้มตะแคงข้างซ้าย ที่มือคีบหน้ารถไถมีท่อนไม้ยางพารายาว 6 ท่อน และศพนายสุขสันต์ พรมดี อายุ 41 ปี คนขับอยู่ใกล้กัน โดยมีชาวบ้านกว่า 30 คนยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในอาการตื่นตกใจ ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบว่ากระดูกซี่โครงทุกซี่หักยุบทิ่มปอด

สอบสวนภรรยา ให้การว่า ตนและสามีมารับจ้างตัดและชักลากไม้ยางพาราในสวนยาง ระหว่างที่ตัดเสร็จสามีกำลังคีบไม้ยางขนย้ายออกจากกลางสวนมาขึ้นรถบรรทุก แต่ปรากฎว่าบริเวณที่เกิดเหตุเป็นโคลนเพราะมีฝนตกลงมาอย่างหนักก่อนหน้านี้ ทำให้รถเอียงล้มตะแคงทับสามีบริเวณช่วงหน้าอกนอนหายใจรวยรินอยู่ในโคลน ชาวบ้านกว่า 30 คนรีบช่วยกันยกรถไถออกได้ แต่ปรากฎว่าสามีเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตรก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป
สว่างศรีวิไลฯ
12/10/60 14.30 น. รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุรถไถคีบไม้ยางคว่ำทับผู้ขับขี่เสียชีวิตที่สวนยางท้ายหมู่บ้าน ม.17บ.ทรัพย์วังทอง ต.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ กู้ภัยสว่างศรีวิไลฯออกตรวจสอบเหตุพบรถไถคูโบต้าสีส้ม ทะเบียน ตค8862 สกลนคร ดัดแปลงเป็นรถคีบไม้ยางพาราล้มตะแคงข้างทับร่างนายสุขสันต์ พรมดี อายุ41ปี 283 ม.1ต.ศรีชมภู อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ผู้ขับขี่รถไถ ในที่เกิดเหตุชาวบ้านได้ช่วยกันยกรถและลากร่างออกมานอนรออยู่ก่อนแล้ว กู้ภัยจึงแจ้งขอว.7กู้ชีพ รพ.เซกาออกช่วยเหลือ แต่เนื่องจากผู้ตายถูกรถทับนานเกินไปจึงเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ จึงแจ้งประสาน
ร้อยเวร30สภ.เซกาออกชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์เวร รพ.เซกา และมอบกู้ภัยเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตนำส่งญาติเพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป.