ข่าว » บึงกาฬบุกจับหนุ่มสวนยางและสาวลาวค้ายาบ้า สาวลาวซ่อนยาบ้าไว้กางเกงใน หวังรอดสายตาแต่ไม่รอด

บึงกาฬบุกจับหนุ่มสวนยางและสาวลาวค้ายาบ้า สาวลาวซ่อนยาบ้าไว้กางเกงใน หวังรอดสายตาแต่ไม่รอด

13 กันยายน 2017
0

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 ก.ย.เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 12 ก.ย.พ.ต.อ.อารัก มะสาธานัง ผกก.สภ.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ สืบทราบว่ามีการลักลอบเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาบ้าที่เถียงนากลางสวนยางพาราบ้านศรีสุขพัฒนา หมู่ที่ 6 ต.สมสนุก อ.ปากคาด จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ปกรณ์  ปัญญามงคล สว.สส.สนธิกำลังกับจ่าสิบตรีสงค์ไข ยะรี หน.ชุด รส.ร้อย 1332 บึงกาฬ และ นายชาญลือเดช สมิงกล้า ปลัดฝ่ายป้องกัน เข้าตรวจค้นสวนยางพบนายอุดม กมบัวภา อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 134 หมู่ที่ 6 ต.สมสนุก อ.ปากคาด นั่งอยู่บนเถียงนา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปขอตรวจค้นได้วิ่งเพื่อหลบหนีเอาตัวรอดไปตามร่องสวนยาง แต่วิ่งไปได้แค่ 200 เมตรหมดแรงก่อนจึงยอมจำนนให้จับกุมตัวโดยดี ค้นในย่ามที่สะพายพบยาบ้าจำนวน 244 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลาง

 สอบสวนนายอุดมรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากพ่อค้าชาวลาวเพื่อมาเสพเองและแบ่งขายให้แก่วัยรุ่นในหมู่บ้านเพื่อนำกำไรไปเป็นทุนซื้อมาเสพต่อ จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด ดำเนินการตามกฎหมาย

 

อีกราย พ.ต.อ.ธำรงชัย ไล้ทองดี ผกก.สภ.บุ่งคล้า อ.บุ่งคล้า สืบทราบว่ามีการลักลอบส่งยาเสพติด ที่ริมน้ำโขงบ้านหาดแฮ่ หมู่ 3 ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า จึงสั่งการให้ พ.ต.ท. ไกรรัตน์ ตามบุญ สว.สส.ร่วมกับ ร.ท.คำรณ คุมเขต ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 2106 ทหารร้อย รส.ที่1332 และฝ่ายปกครอง วางแผนร่วมจับกุมพบหญิงสาวแต่งตัวคล้ายสาวชาวลาวเดินอยู่ที่เขื่อนกั้นตลิ่งโขงจึงเข้าไปสอบถาม หญิงสาวตกใจจะวิ่งหนีจึงคว้าแขนเอาไว้ได้ทราบชื่อนางพอนมะนีหรืออ้น ไซยสาน อายุ 39 ปี ราษฎรบ้านสมสนุก เมืองปากกะดิ่ง แขวงบลิคำไช สปป.ลาว ค้นตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย นำตัวไปที่ สภ.บุ่งคล้าให้ อส.หญิงนุชจะรี หงส์ยนต์ ตรวจค้นพบก้อนวัตถุพันด้วยเทปสีดำซุกซ่อนอยู่ในกางเกงชั้นใน นำออกมาเปิดดูเป็นยาบ้าจำนวน 1,967 เม็ด อ้างรับจ้างจากพ่อค้าคนลาวให้เอายามาส่งพ่อค้าคนไทยที่จุดนัดพบ แต่มาถูกจับเสียก่อน จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.บุ่งคล้า ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ขอขอบคุณภาพ ภาพ/ข่าว นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ  อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ http://www.tnews.co.th/contents/357822