ข่าว » ใครอยากลองก็มา!? ผู้ว่าฯบึงกาฬ สั่งเด็ดขาด ห้ามมีการลักลอบขนยาในพื้นที่เด็ดขาด นอภ.ลุยกวาดล้าง จับผตห.พร้อมของกลางเพียบ

ใครอยากลองก็มา!? ผู้ว่าฯบึงกาฬ สั่งเด็ดขาด ห้ามมีการลักลอบขนยาในพื้นที่เด็ดขาด นอภ.ลุยกวาดล้าง จับผตห.พร้อมของกลางเพียบ

7 กันยายน 2017
0

 

เมื่อเวลา 14.40 น.วันที่ 7 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาบ้าเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านผ่านเข้ามาในพื้นที่ จึ่งสั่งการให้นายธีระพล ขุนพานเพิง นายอำเภอบึงโขงหลง นายวรสิทธิ์ สังขพันธุ์ ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง อส.ประสานกับ พ.ต.ท.ภาณุภาส ฉ่ำประสิทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เหล่าหลวงและร.ต.สรกฤช สุนารักษ์ ผบ.รส.ที่ 1331 ออกตรวจตามจุดที่คาดว่าแก๊งค้ายาเสพติดจะใช้เส้นทางผ่าน ขณะที่ขับรถไปตามเส้นทางหมายเลข 2026 ดงบัง-บึงโขงหลง
พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยยี่ห้อฮอนด้ารุ่นโซนิค 125 สีน้ำเงินทะเบียน คยฉ 737 ขอนแก่น วิ่งมาจากทางริมน้ำโขง จึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่คนขับได้เร่งเครื่องหลบหนี ฝ่ายทหารและตำรวจได้ขับรถไล่ติดตามไปควบคัวตัวไว้ได้ทราบชื่อนายชัยณัฐ อุปเสน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 7ต.ดอนเตย อ.นาทม จ.นครพนมคนขี่และนายวิโรจน์ โพทโสม อายุ 18 ปีคนซ้อนบ้านเดียวกัน ค้นพบยาบ้าจำนวน 4 ถุงซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อแขนยาวลายพรางด้านซ้ายล่างที่นายวิโรจน์สวมใส่ นับรวมกันได้ 758 เม็ด
สอบสวนคนทั้ง 2 ทราบว่าได้มารับยาบ้าจากเพื่อนชายชาวลาวเป็นครั้งที่ 2 โดยซื้อเป็นเงินเชื่อหรือเครดิตเอาไว้เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ขายได้หมดค่อยมาจ่ายพร้อมกับรับไปขายอีกในงวดต่อไป ซึ่งจะได้กำไร 20,000 บาทนำมาแบ่งกัน จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมตแอมเฟตามีน) ไว้เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.เหล่าหลวงดำเนินคดี.

ขอขอบคุณภาพ ข่าว/ภาพ  นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ศูนย์ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ