ข่าวกู้ภัยบึงกาฬ » บึงกาฬฆาตกรโหด ! ดักปล้นหนุ่มใหญ่ใช้ค้อนทุบหัวจนเสียชีวิต ชิงเงินขายวัว 4 หมื่น

บึงกาฬฆาตกรโหด ! ดักปล้นหนุ่มใหญ่ใช้ค้อนทุบหัวจนเสียชีวิต ชิงเงินขายวัว 4 หมื่น

29 สิงหาคม 2017
0

สลด ! หนุ่มใหญ่ถูกคนร้ายดักใช้ค้อนทุบหัวเลือดอาบ ชิงเงินค่าขายวัวเกือบ 4 หมื่น ขณะขับ จยย. กลับบ้าน พลเมืองดีพบเร่งนำตัวส่ง รพ. ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 29 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ค.ร.ต.อ.พิทักษ์ จันตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ถนนระหว่างหมู่บ้านโคกสว่าง หมู่ 6 ต.นาสวรรค์กับบ้านทรายทอง หมู่ 13 ต.โนนสมบูรณ์ ห่างจากหมู่บ้านโคกสวางประมาณ 300 เมตร จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุกูล  ดาวลอย ผกก.พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.เสกสรร บาอุ้ย สวป.ตำรวจชุดสายสืบและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ มังกรบึงกาฬ02

 

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายบรรพตหรือบัน คำโคตร อายุ 52 ปี หายใจรวยรินนอนจมน้ำอยู่ในแปลงนา โดยศีรษะพิงอยู่กับขอบถนน มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกตีด้วยของแข็งบาดแผลเป็นวงกลมคล้ายถูกค้อนตีตะปู ทุบที่ท้ายทอย 3 แห่ง เป็นแผลเหวะหวะจนสมองไหล ห่างกันประมาณ 5 เมตร พบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดง-ขาวทะเบียน กกล 131 บึงกาฬ ล้มตะแคงด้านขวาอยู่กลางถนน ที่บังโคนหน้ามีหยดเลือดไหลเป็นทางและมีเส้นผมล่วงติดอยู่เป็นกระจุก ตะกร้าหน้ารถยุบ พื้นถนนมีเลือดกองเป็นหย่อมๆ ใกล้กันมีลูกแก้วมังกรตกอยู่ 4 ลูกและพบเงินใบร้อย 1 หนึ่งใบตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนนายบรรพตทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

03

 

ด้าน พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ เผยว่า เหตุการณ์นี้ตั้งประเด็นไปที่การฆ่าชิงทรัพย์ ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า นายบรรพต ผู้ตายได้รับเงินจากการขายวัวที่ผู้ซื้อติดค้างเอาไว้ 3 วันก่อน เป็นจำนวนเงิน 38,000  บาท หลังจากรับเงินแล้วได้ไปที่บ้านญาติ เพื่อซื้อสุรามานั่งกินกันกับเพื่อน จนกระทั่งช่วงเย็นได้ขี่ จยย. กลับบ้าน แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน โบกรถให้หยุดและพูดคุยกันได้สักพัก คนร้ายอีกคนที่อยู่ด้านหลังใช้ค้อนทุบเข้าที่ท้ายทอยของผู้ตายจนหัวคะมำไปด้านหน้า รถล้มตะแคง คนร้ายได้ใช้ค้อนตีซ้ำ 2-3 ครั้ง จนศีรษะแตกเส้นผมขาดกระจุยเลือดไหลนอง ก่อนลากร่างไปทิ้งทุ่งนาข้างทางเพราะเข้าใจว่าตายแล้ว ระหว่างนั้นมีชาวสวนไปกรีดยางผ่านมา กลุ่มคนร้ายจึงเผ่นหนีไป ขณะนี้ ตร. ได้เร่งหาเบาะแสตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้านี้

 


01

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

ในภาพอาจจะมี รถมอเตอร์ไซค์ และ สถานที่กลางแจ้ง

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง และ รถมอเตอร์ไซค์

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, รองเท้า และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี รถมอเตอร์ไซค์ และ สถานที่กลางแจ้ง