ท่องเที่ยว » จังหวัดบึงกาฬ เปิดอีกหนึ่งอันซีนสไลเดอร์หินสวนน้ำธรรมชาติใน “น้ำตกเจ็ดสี”

จังหวัดบึงกาฬ เปิดอีกหนึ่งอันซีนสไลเดอร์หินสวนน้ำธรรมชาติใน “น้ำตกเจ็ดสี”

23 กรกฎาคม 2017
0

จังหวัดบึงกาฬ เปิดอีกหนึ่งอันซีนสไลเดอร์หินสวนน้ำธรรมชาติใน “น้ำตกเจ็ดสี”

 

จังหวัดบึงกาฬ เปิดอันซีน “น้ำตกเจ็ดสี” สวนน้ำธรรมชาติอีกแห่งของจังหวัด สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชมความท้าทาย หากพูดถึงน้ำตกที่ได้รับการรู้จักและนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของจังหวัดบึงกาฬ คงจะไม่มีใครไม่รู้จักน้ำตกแห่งนี้ น้ำตกที่ต้องลัดเลาะเข้าไปในป่า ไต่เชือก ปีนเขา เพื่อชมม่านน้ำอันสวยงามซึ่งอยู่ด้านบนของภูเขา และนี้คือ “น้ำตกเจ็ดสี” โดยในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งในจังหวัดบึงกาฬและต่างจังหวัดทั่วไทย ตลอดจนนักท่งเที่ยวต่างชาติที่ให้ความสนใจเข้ามาเที่ยวชมความงดงามตามธรรมชาติ ที่คล้ายๆ สวนน้ำตามธรรมชาติ โดยเฉพาะสไลเดอร์หิน ที่ใครมาต้องลองเล่นให้รับรู้ถึงความสนุก ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก
“น้ำตกเจ็ดสี” อยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ภูวัว ตั้งอยู่ที่บ้านดอนเสียด ตำบลบ้านต้อง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ เป็นน้ำตกอยู่บนเขาสูง ไหลมาจากยอดภูวัว เป็นน้ำตกที่สวยงาม และเป็นที่รู้จักอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดบึงกาฬ โดยช่วงเวลาที่มีน้ำจะอยู่ช่วงฤดูฝนมิถุนายน ถึงตุลาคม ของทุกปี เปิดให้เข้าชม เล่น สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ สามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัว โดยมีค่าเข้าคนละ 20 บาท (ถ้ามีรถจักรยานยนต์ คิดเพิ่มอีก 20 บาท และถ้าเป็นรถยนต์ คิดคันละ 40 บาท) การเดินทางจากตัวเมืองบึงกาฬไปตามทางหลวงหมายเลข 212 ถึงสี่แยกชัยพรระยะทางราว 28 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงชนบทหมายเลข บก 3009 ชัยพร-บ้านต้อง อีก 27 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกราว 5 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกเจ็ดสี
จังหวัดบึงกาฬ นอกจากจะเป็นด่านชายแดนที่สำคัญระหว่างไทย-ลาว แล้ว ยังมีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้ สัตว์ป่า และน้ำตกสวยหลายแห่ง หนึ่งในนั้น คือ “น้ำตกเจ็ดสี” น้ำตกที่มีสายรุ้งผาดผ่านพร้อมสายน้ำที่ไหลเย็น ความงามของน้ำตกถูกนักท่องเที่ยวยกย่องให้เป็นน้ำตกอันดับต้นๆ แห่งแดนอีสาน “น้ำตกเจ็ดสี” มีต้นกำเนิดมาจากธารน้ำของห้วยกะอาม ตัวน้ำตกไหลมาจากหน้าผาสูงประมาณ 30 เมตร ทั้งหมดมี 3 ชั้น ไหลลงแอ่งน้ำเบื้องล่างขนาดใหญ่จึงสามารถเล่นน้ำได้ดี ช่วงที่น้ำตดเจ็ดสีสวยงามที่สุดคือ ยามบ่ายแสงแดดจากดวงอาทิตย์จะทำให้บริเวณด้านหน้าน้ำตกเกิดรุ้งกินน้ำ พาดผ่านละอองน้ำฟุ้งกระจายสวยงามมาก