ข่าว » จ.บึงกาฬ ประชาชนนับหมื่นพาครอบครัวพักผ่อน กินเที่ยว เล่นน้ำ ในวันครอบครัว

จ.บึงกาฬ ประชาชนนับหมื่นพาครอบครัวพักผ่อน กินเที่ยว เล่นน้ำ ในวันครอบครัว

14 เมษายน 2017
0

วันนี้ (14 เม.ย. 60) วันครอบครัวประชาชนทั้งในจังหวัดบึงกาฬและจังหวัดใกล้เคียง นับหมื่นคนพาครอบครัวทั้งลูกหลานที่อยู่ในช่วงปิดเทอม มาเล่นน้ำคลายร้อนและนั่งกินอาหารร่วมกันที่หาดคำสมบูรณ์ อำเภอบึงโขงหลง ของจังหวัดบึงกาฬ ซึ่งเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำของโลก
วันนี้ (14 เม.ย. 60) ของทุกปี เป็น “วันครอบครัว” ซึ่งตรงกับวันสงกรานต์ของไทย เพราะโดยส่วนใหญ่ในวันนี้เป็นวันที่สมาชิกในครอบครัวมีโอกาสพบปะกันได้โดยสะดวก จึงให้ถือโอกาสเดียวกันนี้เป็นวันแห่งการรวมญาติ รวมครอบครัว ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับบุพการี รดน้ำดำหัว ตลอดจนการขอพรผู้ใหญ่ตามประเพณีไทยที่เคยปฏิบัติกันมา เช่นเดียวกับประชาชนในจังหวัดบึงกาฬ รวมทั้งประชาชนในจังหวัดใกล้เคียงต่างพาครอบครัวมาลงเล่นน้ำ ที่หาดคำสมบูรณ์ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ตามธรรมชาติมีแหล่งน้ำขนาดกว้างใหญ่ จนได้ขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำโลกอันดับที่ 1,098 แหล่งน้ำแห่งนี้จะมีน้ำใสเย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาว ก็จะมีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนจำนวนมาก บ้างก็นำอาหารมานั่งดื่มกิน ทั้งนี้ยังส่งผลดีต่อร้านค้าขายอาหาร ธุรกิจเช่าห่วงยาง รวมทั้งเช่าเรือกล้วยเล่น เป็นที่สนุกสนานได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
หาดคำสมบูรณ์แห่งนี้จึงได้รับความนิยมเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำของจังหวัดบึงกาฬจนได้ฉายาว่าบางแสนอีสาน นอกจากนี้เพื่อความไม่ประมาณทางเทศบาลได้นำเจ้าหน้าที่มาดูแลรักษาความปลอดภัยที่ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำที่อาจเกิดขึ้นได้ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่งด้วย