คลิปวีดีโอ » คลิปบึงกาฬคอนเทสต์” สู้สุดมันส์-ยันตีสอง ร.ร.ศรีวิไลล้มแชมป์เก่า คว้าชัย-รับเงินแสน

คลิปบึงกาฬคอนเทสต์” สู้สุดมันส์-ยันตีสอง ร.ร.ศรีวิไลล้มแชมป์เก่า คว้าชัย-รับเงินแสน

23 กุมภาพันธ์ 2017
0

วันนี้ (22ก.พ.) ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ มีการจัด”งานวันยางพาราเเละกาชาดบึงกาฬ 2560” ซึ่งจัดขึ้น โดยความร่วมมือของ จังหวัดบึงกาฬ องค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ เหล่ากาชาดบึงกาฬ หอการค้าจังหวัดบึงกาฬ เเละองค์การหน่วยงานราชการ-เอกชน โดยบรรยากาศในวันสุดท้ายเป็นไปอย่างคึกคัก

โดยเมื่อเวลา 20.00น. ที่เวทีกลางมีการจับรางวัลฉลากกาชาดโดยมีประชาชนมาร่วมลุ้นรางวัลจำนวนมาก จากนั้นมีการประกวด “บึงกาฬคอนเทสต์ 2017” รอบชิงชนะเลิศ โดยมีโรงเรียนเข้าชิงชัย 5ทีม ต่างแข่งขันอย่างสนุกสนาม ท่ามกลางกองเชียร์เต็มพื้นที่ จนถึงเวลาเกือบ 02.00 น.ของวันที่ 23 ก.พ.

โดยโรงเรียนที่ชนะเลิศคือ ร.ร.ศรีวิไล จากอ.ศรีวิไล รับเงินรางวัล 100,000 บาท  รองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ร.ร.บึงกาฬ รับเงินรางวัล 80,000 บาท   รองชนะเลิศอันดับ 2   ร.ร.บึงโขลงหลงวิทยาคม รับเงินรางวัล 60,000 บาท รางวัลชมเชย ร.ร.พรเจริญวิทยา อ.พรเจริญ และ ร.ร.เซกา อ.เซกา รับเงินรางวัล 40,000

อ.เรืองยศ พิมพ์ทอง ผู้บริหาร ค่าย เพลง อาร์สยาม ในเครือ บมจ.อาร์เอส กล่าวว่า เป็นประโยชน์ในการพัฒนาเยาวชน โดยเด็กจากบึงกาฬได้ผ่านเข้าไปแข่งถึงระดับประเทศ เพราะมีการพัฒนาจากพื้นที่ แม้ปีนี้จะเป็นปีที่ 2 แต่เด็กก็เก่งขึ้นเรื่อยๆกระทั่งได้เป็นแชมป์ภาค เชื่อว่าการประกวดครั้งนี้จะทำให้เด็กบึงกาฬมีการพัฒนาอย่างทั่วถึง แม้รายการนี้จะจัดในพื้นที่ต่างจังหวัด แต่ถือเป็นรายการประกวดแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในขณะนี้ เพราะเวทีตอนนี้หายไปเยอะมาก อยากให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยต่อยอด โดยเด็กบึงกาฬยอมรับว่าเก่งขึ้น หลังมีการประกวดเมื่อปีที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนไปมาก

ด้านสุนารี ราชสีมา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลักการตัดสินของตนเอง คือการแข่งขันดนตรีหรือการร้องเพลง ต้องร้องออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ รู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมากที่ได้เดินทางมาถึงบึงกาฬ เป็นการตัดสินนอกสถานที่ ซึ่งไม่บ่อยมาก และการมาครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ไม่เคยได้เห็นฝีมือเด็กบึงกาฬมาก่อน รู้สึกดีใจที่จังหวัดบึงกาฬจัดโครงการได้ยิ่งใหญ่

ครูเทียม ชุติเดช กล่าวว่า ได้เห็นพัฒนาการโรงเรียนในบึงกาฬที่เข้ารอบการแข่งขัน ระดับประเทศเมื่อปีที่ผ่านมา กระทั่งเป็นเพียงหนึ่งในสามของภาคอีสานที่ผ่านเข้าไปเล่นได้ ยืนยันว่าการตัดสินไม่ได้มีมาตรฐานสูงขึ้น หลักคิดเหมือนเดิม ที่สำคัญ มาบึงกาฬอยากให้เด็กเล่นอย่างเป็นธรรมชาติของตนเอง ซึ่งการจัดงานบึงกาฬคอนเทสต์ ถือเป็นการจัดที่ยิ่งใหญ่หลวงมาก เป็นการทำให้เด็กๆได้เจอกับครูใหญ่ของวงการเพลงอีกด้วย

ด้านน.ส.ศศิประภา มุงคุณ นักเรียนชั้นม.4 ตัวแทนโรงเรียนศรีวิไลวิทยา อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ ที่คว้าแชมป์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก ใจลึกๆก็หวังว่าอยากจะชนะเลิศ ซึ่งปีที่เเล้วได้รับรางวัลที่ 2 ปีนี้พวกเราทุกคนก็พยายามเต็มที่ ทั้งที่เรามีเวลาซ้อมน้อยมาก ต้องขอบคุณเวทีแห่งนี้ที่เปิดโอกาสให้พวกเรามาแสดงสามารถ ให้เห็นว่าพวกเรามีความศักยภาพในการจัดการแสดงโชว์ขึ้นมา แล้วต้องขอบคุณผู้อำนวยการ นายอำเภอและทุกท่านที่ให้การสนับสนุน

“การจัดเวทีแบบนี้สำหรับเด็กและเยาวชน เป็นโอกาสและประสบการณ์ในการฝึกฝนและมีส่วนร่วม สำหรับในปีหน้าเราก็จะทำให้เต็มที่ให้ดีเหมือนอย่างปีนี้” นร.ชั้น ม.4 คนดังกล่าวระบุ

ขณะที่ นายพิสุทธิ์ บุษยพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ กล่าวว่า กิจกรรมประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง “บึงกาฬคอนเทสต์ 2017” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความสนใจมาก มีการเผยเเพร่ออกไปทั่วประเทศไม่ใช่เพียงเเต่ในเเถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือเท่านั้น เเล้วเด็กที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ส่วนใหญ่ก็ไม่มีเวลาเตรียมตัว เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงการสอบโอเน็ต เพราะฉะนั้นผลงานออกมาได้ดีขนาดน่าชื่นชมเเล้ว และคิดว่ากิจกรรมนี้มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมเด็กเเละเยาวชนในจังหวัดบึงกาฬ

“ถึงเเม้ว่ามีเวลาน้อย เเต่กระเเสตอบรับจากในพื้นที่ให้การสนับสนุนเต็มที่ เเละได้ทราบว่ากระเเสตอบรับจากจังหวัดต่างๆ ก็ให้ความสนใจ เเละเดิมทีก็คิดว่าปีหน้าอยากจะจัดงานให้ใหญ่ขึ้นโดยเชิญชวนโรงเรียนจากจังหวัดต่างๆ ข้างเคียงเข้ามาร่วม เเต่เนื่องจากเราต้องการสร้างโอกาสของเด็กในพื้นที่ให้มากที่สุด เพื่อสร้างคุณภาพเยาวชนของจังหวัดบึงกาฬให้เป็นคน 4.0 ในอนาคต” นายพิสุทธิ์ กล่าว

 
16880981_10212615900336167_1151179078_o

กองเชียร์ ร.ร.ศรีวิไล ดีใจสุดฤทธิ์ ถึงกับโผเข้ากอดกัน
กองเชียร์ ร.ร.ศรีวิไล ดีใจสุดฤทธิ์ ถึงกับโผเข้ากอดกัน