คลิปวีดีโอ » รักออโต้โฟกัส : บึงกาฬซิตี้ [มิติรักผ่านเลนส์]

รักออโต้โฟกัส : บึงกาฬซิตี้ [มิติรักผ่านเลนส์]

18 กุมภาพันธ์ 2017
0

 
 
Trip 1 รักออโต้โฟกัส : บึงกาฬซิตี้
“อยากให้ความทรงจำเป็นเหมือนกล้องถ่ายภาพ
เพราะลบได้เวลาเราไม่ต้องการจำ”

ซีรี่ส์มิติรักผ่านเลนส์ | รักออโต้โฟกัส
ประเภท : คอมมาดี้ แฟนตาซี ดราม่านิดๆ
กำกับโดย : บุญญาวัฒน์ ธงทอง
นำแสดงโดย : อาร์ตี้ ธนฉัตร ตุลยฉัตร จูนจูน พัชชา พูนพิริยะ
เรื่องย่อ
“ฉม” ผู้หญิงที่เป็นโรค “ไฮเปอร์ไทมีเซีย” สามารถจำเหตุการณ์ในชีวิตได้หมด มีความจำดีเลิศ สามารถบังคับความจำให้จดจำแบบภาพถ่ายได้ ความสามารถของเธอจึงเป็นที่มาของเรื่องราวทั้งหมด
ฉมเป็นสาวอีสานที่ย้ายมาใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ตอนเด็ก ความเป็นอีสานในตัวเธอจึงจางหายไปกับกาลเวลา จนพ่อล้มป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ครอบครัวของเธอจึงต้องย้ายกลับมาอยู่บ้านเกิดที่บึงกาฬ การกลับมาในครั้งนี้ ฉมถึงวัยที่ต้องเข้ามหาวิทยาลัยพอดี ฉมจึงตัดสินใจเรียนต่อที่บึงกาฬ เพราะอยากอยู่ใกล้ครอบครัว ช่วยแบ่งเบาภาระแม่ในการดูแลพ่อ ชีวิตในมหาวิทยาลัยดูไม่ต่างจากชีวิตของคนทั่วๆไป มีเพียงความทรงจำเรื่องแฟนเก่าของเธอที่ไม่เคยลบเลือนไปตามกาลเวลา การมีความจำดี บางทีก็ย้อนกลับมาทำร้ายฉมได้เสมอ
“คูณ” หนุ่มหล่ออีสานสไตล์ เข้ามาในชีวิตฉมตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาเหยียบแผ่นดินบึงกาฬ เหตุการณ์ที่เจอกันโดยบังเอิญนำพามาสู่การเรียนในคณะเดียวกัน ชมรมเดียวกัน และเป็นคู่บัดดี้กัน จนกระทั่งการออกหาสปอนเซอร์สนับสนุนการทำค่ายอาสา ที่ฉมและคูณก็ต้องอยู่ด้วยกัน จนเกิดเป็นความสัมพันธ์บนแผ่นดินที่ราบสูง
แต่ความทรงจำของฉม ดูจะขัดแย้งกับการเริ่มต้น เมื่อเธอยังลบภาพเก่าออกจากหัวไม่ได้ ก็ไม่สามารถมีภาพใหม่เข้ามาแทนที่ ฉมอยากมีชีวิตปกติที่อยากลืมเรื่องราวในชีวิตบางเรื่องได้บ้าง