ข่าววันนี้
คอลัมน์วันนี้
อาชญากรรม
กิน-เที่ยว-พัก
วาไรตี้
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
ประจำวันที่ --
--
--

--

--

--

--

ประเพณีและวัฒนธรรม-ชาวบึงกาฬ

ท่องเที่ยวบึงกาฬ

พบค่าย ผกค.เก่าบนภูสิงห์ เร่งพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว

พบค่าย ผกค.หรือผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ในภาคอีสานตอนบนที่ถือว่าสำคัญแห่งหนึ่งตั้งอยู่บนภูสิงห์ เขต อ.เมืองบึงกาฬ และอ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ มีถ้ำขนาดใหญ่จุคนได้ประมาณ 300 คน

ภูสิงห์ ตำบลนาสะแบง อำเภอศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ

ภูสิงห์ เป็นหน้าผาสูงชันเหมาะสำหรับคนที่ชอบผจญภัย เพราะการขึ้นไปนั้นควรใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ เพราะทางจะเล็กและชัน จากวัดภูสิงห์ขึ้นไปบริเวณหน้าผา ควรมีเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญนำทางในการเดินทางเข้ามาเที่ยวชม ด้านบนภูสิงห์สามารถขึ้นไปได้ด้วยลิฟเฉพาะ การขึ้นลงต้องมีเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยตลอด วิวด้านบนจะเห็นผืนป่า และสวนยางพาราเต็มไปหมด

บึงกาฬ จังหวัดที่ 77 … กับ 7 สถานที่ ที่ต้องไป

ผมรู้สึกขัดใจที่หลายๆ web หลายๆๆ เฟส นำเสนอรูปถาพสถานที่ท่องเที่ยว ในบึงกาฬแบบผิดๆๆ  ลงรูปผิดบ้าง เนื้อหาผิดบ้าง ผมเลยขอนำเสนอ ภาพถ่ายผมเองครับ กับหัวข้อ

เที่ยวข้ามโขงส่งท้ายปีที่บึงกาฬ ไปนอนเมืองปากซันของลาว

เที่ยวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่2557 ด้วยการขับรถทางไกลไปเที่ยวจังหวัด บึงกาฬ จังหวัดใหม่ของไทยตั้งขึ้นมาได้ 2 ปีกว่านับแต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา

เที่ยวจังหวัด 77 พิสูจน์พญานาคกับธรรมชาติสุดแนวที่บึงกาฬ

มาพบกับคอลัมน์  AEC WoW!  หลากมุมมอง หลายเรื่องราวกับประชาคมอาเซียน โดยพี่เกียรติจ้า พี่เกียรติเคยแนะนำจังหวัดนครพนม หนึ่งในจังหวัดที่ติดประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนและมีวัฒนธรรมร่วมหลากหลายกับเพื่อนบ้านกันไปแล้ว วันนี้พี่เกียรติก็ได้รับบทความน่ารักๆ ว่าด้วยจังหวัดบึงกาฬ จากพี่นราวิชญ์

เลาะโขงเมืองพญานาค“หนองคาย-บึงกาฬ”ไหว้พระงาม ยลน้ำตกสวย

เจดีย์พิพิธภัณฑ์หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี เดินทางมายังภาคอีสานทีไร “ตะลอนเที่ยว” มักจะได้ความประทับจากการได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจ ยังได้เจอกับผู้คนที่น่ารักและเป็นมิตร อย่างในทริปนี้

ภูทอก บึงกาฬ สวรรค์ 7 ชั้น เที่ยวนี่ต้องไปให้ถึง

ภูทอก บึงกาฬ พูดถึงภูทอกบึงกาฬต้องมีใครหลายคนอยากไปสัมผัสความเป็นธรรมชาติและความยิ่งใหญ่ของศรัทธาหลังจากมีหลายรายการท่องเที่ยวที่นำเสนอวัดเจติยาคีรีวิหาร หรือวัดภูทอกทำให้หลายคนอยากไปสัมผัสบรรยากาศมุมสูง ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนที่อยากมาที่นี่สักครั้ง หลังจากไปตุลยขึ้นภูกระดึงมาแล้วและแล้วโอกาสก็มาถึงเมือสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.)

บึงกาฬ เที่ยวชิลล์ๆ ในวันฝนพรำ

นำข้อมูลมาจากเว็บ http://travel.sanook.com/ “คอลัมน์คู่หูพาเที่ยว” ฉบับนี้ เราเลยอยากจะนำเสนอถึงจังหวัดน้องใหม่ ‘บึงกาฬ’ จังหวัดที่ 77 ของประเทศไทย ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่คนทั่วไปยังไม่รู้จักกันมากนัก